Bạn đã biết cách tăng nội tiết tố nữ?

Ngày : 11/07/2017

Mục lục

Cơ thể người phụ nữ tạo ra hai hoocmon nổi bật: estrogen và progesterone. Cả hai loại hoocmon đều được sản sinh trong buồng trứng và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống sinh sản của người phụ nữ.

Estrogen là hoocmon chịu trách nhiệm cho sự phát triển lành mạnh của một số đặc tính tình dục của phụ nữ như ngực, âm đạo, chu kỳ kinh nguyệt, hình dáng cơ thể, và sự phát triển của lông. Nó cũng điều chỉnh sự phóng thích trứng buồng trứng và làm việc với progesterone để dừng chu kỳ rụng trứng trong thời kỳ mang thai. Đặc biệt đối với phụ nữ, hoocmon này là cần thiết trong sự phát triển thích hợp của xương và các quá trình trao đổi chất.
 
Image result for Estrogen
Xem thêm: http://kienthucduongda.com/tiet-lo-cach-chong-lao-hoa-cho-da

Progesterone, mặt khác là các hoocmon khác mà điều chỉnh kinh nguyệt. Nó hỗ trợ mang thai và kích thích các tác dụng của estrogen. Progesterone cũng giúp phát triển phôi được tạo ra bởi buồng trứng bằng cách cung cấp một nguồn corticosteroid.

Progesterone cải thiện mật độ xương và có tác động có lợi đến hệ tim mạch và cholesterol. Progesterone cũng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Nó có các hoạt động chống viêm và điều chỉnh phản ứng miễn dịch của cơ thể.
Image result for Progesterone
Những điều này cho thấy khi thiếu hoặc mất cân bằng nội tiết tố nữ sẽ có những tác động tiêu tực đến sức khỏe phái nữ. Vậy làm thế nào để tăng nội tiết tố nữ?

Có nhiều phương pháp để làm tăng nội tiết tố của phụ nữ. Tuy nhiên, phương pháp phù hợp nhất trong từng tình huống phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể. Đối với việc rối loạn nội tiết tố nữ do dùng thuốc để điều trị một số bệnh, vấn đề sẽ được giải quyết ngay sau khi ngừng sử dụng thuốc.

Những nguyên nhân gây ra bởi các vấn đề tâm lý thường được điều chỉnh bằng liệu pháp. Liệu pháp này có thể dùng một hoặc nhiều hình thức. Các nhà trị liệu có thể được gọi đến để giúp đỡ. Đôi khi, việc cải thiện giao tiếp giữa hai vợ chồng lại là những gì cần thiết để giải quyết các vấn đề cơ bản về nội tiết tố nữ.

Rối loạn nội tiết tố nữ do trầm cảm, căng thẳng, mang thai, cho con bú [breast feeding], triệu chứng mãn kinh có thể dễ dàng điều trị bằng liệu pháp. Tuy nhiên, một số trường hợp này có thể cần thuốc để điều trị. 

Trong trường hợp cực đoan, thuốc tăng cường nội tiết tố nữ và các chế phẩm có thể được sử dụng để điều trị. Trong bất kỳ cách điều trị nào, chẩn đoán chính xác nguyên nhân để phù hợp với phương pháp điều trị là cần thiết và hiệu quả nhất. Điều trị rối loạn nội tiết tố nữ sẽ làm tăng ham muốn tình dục của phụ nữ và tăng tỷ lệ đáp ứng tình dục của phụ nữ.