Bệnh ung thư ở phụ nữ trung niên

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Phụ nữ khi bước sang độ tuổi trung niên thường gặp các vấn đề về tâm lí, sức khỏe ( các bệnh về tim mạch, xương khớp,….).  Đặc biệt ở thời gian này phụ nữ có tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao hơn người bình thường. Cùng tìm hiểu về một số loại bệnh ung thư ở phụ nữ trung niên qua bài viết này nhé.

Ung thư vú
Ung thư vú là căn bệnh ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Với những người ở tuổi trung niên càng dễ mắc bệnh này hơn. Đây là căn bệnh có yếu tố di truyền nên nếu trong gia đình có người mắc bệnh này, bạn nên đề phòng từ sớm. Nếu phát hiện sớm và được chữa trị kịp thời, căn bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi. Bạn nên tới bệnh viện  khám  định kỳ để bảo đảm tốt nhất cho sức khỏe của mình, chớ chủ quan hay tiếc tiền vì nếu để ủ bệnh quá muộn sẽ rất nghiêm trọng và gây tử vong.Ung thư da
Một số dấu hiệu đặc trưng : da lở loét, da không lành nếu bị thương, da bị phát ban, kích ứng mạnh hoặc có các đốm sậm màu trong thời gian dài,… Những dấu hiệu bất thường ở da có thể chỉ là biểu hiện của một loại bệnh ngoài da nhưng đôi khi nó là dấu hiệu cảnh báo ung thư da, vì vậy bạn nên lưu ý khi đi khám da liễu. Ngoài ánh nắng mặt trời thì việc tiếp xúc với không gian nhiều chất hóa học cũng là tác nhân chính gây ung thư da ở con người. Trừ khi bạn vừa đi biển về, nếu da bạn đột nhiên xuất hiện những mảng sậm màu đỏ ửng, có cảm giác rát hoặc thậm chí bong da thì bạn cần hết sức thận trọng vì đó là dấu hiệu sớm của ung thư da.

Ung thư buồng trứng
Phụ nữ sau tuổi 55, phụ nữ chưa sinh con hoặc sinh con đầu lòng sau tuổi 30 thường gặp ảnh hưởng do ung thư buồng trứng mang lại. Đây là loại bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến lớp niêm mạc cổ tử cung  và có thể gây tử vong ở phụ nữ độ tuổi 55. Những nguyên nhân chính dẫn đến ung thư nội mạc cổ tử cung bao gồm tiền sử vô sinh, mãn kinh muộn, không sinh đẻ và hội chứng buồng trứng đa nang.
Trên đây là một số căn bệnh ung thư có thể mắc phải khi đến độ tuổi trung niên mà bạn cần để ý. Ngoài ra một số trường hợp dù vẫn còn trẻ nhưng vẫn có thể bị ung thư. Cách tốt nhất để không mắc phải những căn bệnh này là bạn nên có kế hoạch khám sức khỏe định kỳ để kịp thời phát hiện và chữa trị.