Bí quyết làm đẹp chỉ dành cho tuổi 40

Ngày : 24/08/2017

Mục lục

Cơ thể chúng ta luôn biến đổi rất nhanh qua thời gian. Như cách chúng ta phải thay đổi cách ăn mặc sao cho phù hợp với tuổi tác của mình, hơn nữa là phù hợp với vóc dáng luôn có sự thay đổi, thì việc làm đẹp đối với mỗi người phụ nữ cũng cần phải linh hoạt như vậy. Chúng ta cần phải biết những liệu trình chăm sóc da như thế nào, cách phối đồ ra làm sao để luôn có một vẻ đẹp riêng, sự cuốn hút riêng ở độ tuổi của mình. Hãy cùng bỏ tủi những tuyệt chiêu chống lão hóa da tuổi 40 qua bài viết này nhé các bạn!

Bổ sung nước

Câu nói trên chắc đã được rất nhiều người chia sẻ lại rồi, nhưng mà hình như vẫn rất ít người trong chúng ta thực hiện tốt được việc uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Bạn không cần phải uống ồ ạt quá mà hay chia đều ra thành các buổi bằng cách đong nước vào một bình và ra điều kiện cho bản thân đến giờ đó là phải uống hết bấy nhiêu nước.
Image result for uống nước

Trong trường hợp bạn có vấn đề về thận thì cũng lo, uống nước còn giúp thanh lọc cơ thể và giúp ích cho thận của bạn rất nhiều đấy. Nhớ là chỉ là nước khoáng thông thường nên hạn chế tuyệt đối uống đồ có ga hay những loại nước có vị ngọt khác nhé. Không những không tốt cho sức khỏe mà còn khiến da lão hóa nhanh hơn đấy!

Xem thêm: “Cách mạng trẻ hóa” dành cho phụ nữ trung niên

Lựa chọn thực phẩm thông minh

Không phải loại thực phẩm nào cũng tốt cho cơ thể. Đặc biệt là đối với phụ nữ độ tuổi 40 thì việc ăn uống lại cần phải được chọn lọc hơn. Bạn không nên ăn quá nhiều trong 1 bữa, nên chia nhỏ thành 4 bữa ăn trong ngày và giảm thiểu tinh bột trong khẩu phần ăn, tăng lượng rau đặc biệt là những loại rau có màu xanh đậm, loại củ quả có sắc tố đỏ bên trong. Điều này sẽ giúp cơ thể sản sinh ra estrogen vô cùng tốt cho công cuộc làm đẹp.
Nếu thèm ăn vặt trong ngày hãy ăn những thực phẩm có chứa ít đường như trái cây ít ngọt và sữa chua, sữa tươi không đường.

Suy nghĩ tích cực, luôn lạc quan vui vẻ

Nếu câu nói trên được khuyên cho một người thuộc độ tuổi 20 thì cực kì dễ. Nhưng mà đưa ra lời khuyên này cho những bà mẹ thuộc độ tuổi 40 thì xem chừng có chút khó khăn. Dù vậy, bạn bắt buộc phải có suy nghĩ vui vẻ mới có thể đẹp được, cái đẹp này xuất phát từ bên trong cơ thể ra ngoài. Công việc quá bận rộn hay tự thưởng cho mình một chuyến du lịch, nếu gia đình có xích mích hãy dành thời gian cho họ nhiều hơn.

Image result for suy nghĩ lạc quan tuổi 40