Bổ sung nội tiết tố nữ bằng cách nào?

Ngày : 24/07/2017

Mục lục

Tuổi già không phải là nỗi sợ của riêng mình ai, một trong những nguyên nhân khiến da bạn xuất hiện nếp nhăn đó chính là việc suy giảm nội tiết tố nữ. Những người bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, hay mãn kinh, khi hàng tháng không có sự xuất hiện của kinh nguyệt, nghĩa là hàng tháng không có những ảnh hưởng tích cực đến sự sản sinh estrogen, collagen những chất vô cùng tốt cho dáng vẻ, làn da của người phụ nữ. Vì thế chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các cách bổ sung nội tiết tố nữ thông qua bài viết ngắn dưới đây nhé!

Hạn chế căng thẳng để tăng nội tiết tố nữ
Ở độ tuổi trung niên, công việc luôn ập đến bởi đây là lúc quyết định sự thăng tiến của bạn thì cũng là lúc con cái bước vào độ tuổi dậy thì, cần được quan tâm đúng cách. Nhưng không phải ông chồng nào cũng hiểu cho gánh nặng đó của bạn làm tâm trạng bạn thường xuyên nặng nề, stress. Việc bạn có tinh thần không tốt như vậy sẽ làm cho estrogen không thể sản sinh ra thường xuyên đều đặn được. Để tránh được điều này, hãy tự tạo cho bản thân những ngày nghỉ để cơ thể cũng như tinh thần có thể nghỉ ngơi nhé, những khoảng khắc như thế chính là lúc bạn đang giúp bạn đẹp được cả từ bên trong lần bên ngoài đấy.
Kết quả hình ảnh cho căng thẳng

Xem thêm: Nên uống loại collagen nào để phù hợp và có hiệu quả cao?

Nếu có điều kiện hãy massage thật nhiều
Massage không có nghĩa là bạn bỏ ra một số tiền lớn, bằng cả chục bữa ăn để đến một thẩm mỹ viện hay một spa nổi tiếng nào đó để massage. Mà đôi lúc những thứ bạn cần chỉ là tự tạo cho mình một buổi tối không muộn phiền, bật một bài tự massage tại nhà trên youtube và làm theo nó. Giờ phút này, nội tiết tố nữ sẽ nhận được những kích thích nhất định và sản sinh ra giúp cơ thể khoẻ khoắn hơn nhiều. Nên nhớ rằng massage 10-15 phút mỗi ngày chính là cách bổ sung nội tiết tố nữ tuyệt vời.
Kết quả hình ảnh cho massage

Giữ cho cơ thể luôn ở mức ổn định
Có thể bạn không cần một cơ thể quá đẹp với số đo vô cùng hoàn hảo, nhưng tình trạng thừa cân ngấn mỡ thì là con gái bạn nên đảm bảo bản thân mình tránh xa. Thừa cân sẽ dẫn đến nguy cơ máu nhiễm mỡ, làm cản trở sự hoạt động của estrogen. Nhưng nếu bạn quá gầy thì sau khi đọc bài viết này bạn nên cố cải thiện cân nặng của mình ngay lập tức. Việc thiếu cân sẽ dẫn đến lượng estrogen sinh ra không đủ cung cấp cho các hoạt động của cơ thể. Chúng ta có thể xác định cân nặng có chuẩn mức cho phép hay không nhờ chỉ số BMI. Hãy là một người thông minh để chọn cách bổ sung estrogen hợp lý nhất với cơ thể nhé các bạn!