Các cách chống lão hóa da mặt bạn nhất định phải biết

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Khi các dấu hiệu lão hóa xuất hiện, đặc biệt là trên khuôn mặt, chúng ta mới tìm cách để chống và giảm sự lão hóa đó. Dù bạn ở độ tuổi nào thì cũng nên có các biện pháp chống lão hóa da mặt càng sớm càng tốt. Dưới đây là 5 điều bạn cần làm nếu muốn loại bỏ sự lão hóa.

1. Mang kem chống nắng 
- Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.


Image result for Mang kem chống nắng 


- Mang kính mát vì vậy bạn sẽ không nheo mắt nhiều như vậy sẽ hạn chế sự xuất hiện của nếp nhăn mắt hoặc vết chân chim.

- Nếu bạn đang sử dụng retinoids, retinol hoặc vitamin C hoặc bất kỳ loại kem chống nhăn khác trên mặt bạn trong ngày, sau đó hãy bôi kem chống nắng của bạn lên trên. Nhưng tốt nhất là bạn nên sử dụng sản phẩm chống nhăn của bạn vào ban đêm sẽ hiệu quả.

Bạn cần phải dùng kem chống nắng và hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bởi vì các tia tử ngoại từ mặt trời phá vỡ collagen trong da của bạn gây ra các dấu hiệu lão hóa.


2. Không hút thuốc!
- Hút thuốc ngăn cơ thể bạn tạo collagen.

- Hút thuốc làm tăng thiệt hại gốc tự do phá hủy collagen.

- Hút thuốc sẽ hạn chế lưu lượng máu lên da của bạn dẫn đến da khô khiến bạn dễ bị nếp nhăn hơn.

- Một nghiên cứu được thực hiện tại Đơn vị nghiên cứu song hành tại Bệnh viện St Thomas ở London xác nhận rằng người đã hút thuốc có nếp nhăn nhiều hơn 40% so với người không hút thuốc.

3. Nằm ngửa khi ngủ
- Nằm nghiêng sẽ khiến cằm và má bạn có nếp nhăn.

- Nằm úp khi ngủ sẽ khiến bạn có nếp nhăn trên trán.

- Nếu bạn không thể bỏ được thói quen ngủ nghiêng hoặc ngủ úp của bạn, hãy lấy một chiếc gối chống nhăn không gây áp lực quá nhiều lên mặt bạn khi bạn ngủ.

- Bạn nên ngủ ít nhất 7 đến 9 giờ mỗi ngày để giúp bạn sản xuất đủ HGH để ngăn ngừa các nếp nhăn bằng cách giữ cho da đàn hồi và dày.

Image result for Không hút thuốc


4. Chế độ ăn uống chống lão hóa
Nhiều chất chống oxy hoá: Những thực phẩm chứa chất chống oxy hoá cao về cơ bản sẽ ngăn ngừa các gốc tự do gây hại làm cho bạn trông già hơn và một số nghiên cứu cho thấy chất chống oxy hoá thậm chí có thể giúp loại bỏ nếp nhăn.

Thêm Phytoceramides: Một trong những lý do tại sao làn da của bạn trở nên xù xì hơn, khô hơn và nhăn nheo khi bạn già đi vì bạn mất đi ceramides. Vì vậy việc dùng Phytoceramides sẽ giúp hồi phục, dưỡng ẩm làn da của bạn từ trong ra ngoài khiến bạn trẻ hơn.

Giảm đường: đường có thể làm hỏng collagen của da và làm cho da bạn bị lão hóa nên đảm bảo hầu hết chế độ ăn uống của bạn đến từ những thực phẩm lành mạnh này và ăn ít thức ăn có đường.

Cacao chứ không phải Cà phê: Cacao bao gồm epicatechin cũng như catechin có thể giúp giữ cho làn da của bạn khỏi bị hư hại dưới ánh mặt trời. Nó cũng có thể giúp da bạn mịn màng hơn.

Uống nhiều nước hơn: Uống không đủ nước sẽ dẫn đến làn da khô hơn khiến bạn dễ bị nếp nhăn hơn. Nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.