Các món ăn bổ dưỡng giúp phục hồi sức khỏe

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

5 loại thực phẩm này đã được chứng minh là “những nhà chiến đấu chuyên nghiệp” và là “những người tăng năng lượng”. Thêm chúng vào món ăn của bạn và làm bạn có một cơ thể siêu khỏe mạnh.

1: Chanh
Tại sao nó tốt cho sức khỏe?
- Chỉ một quả chanh là có hơn 100% lượng vitamin C hàng ngày, có thể giúp làm tăng mức HDL cholesterol tốt và tăng cường xương.
Image result for Chanh


- Flavonoids Citrus tìm thấy trong chanh có thể giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và hoạt động như một chất chống viêm.

Mẹo nhanh:
- Thêm một lát chanh vào cốc trà hoặc nước của bạn. Một nghiên cứu cho thấy rằng cây có múi làm tăng khả năng hấp thụ các chất chống oxy hoá trong trà của cơ thể khoảng 80%.2: Bông cải xanh (súp lơ xanh)
Tại sao nó tốt cho sức khỏe?
- Một cuống bông cải xanh chứa hơn 100% nhu cầu vitamin K hàng ngày và gần 200% lượng vitamin C cần dùng hàng ngày của bạn - hai chất dinh dưỡng cần thiết cho việc xây dựng xương.

- Lợi ích tương tự cũng giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh ung thư.

Mẹo nhanh:
Zap nó! Bảo quản đến 90% vitamin C của bông cải xanh bằng cách lò vi sóng. (Hấp hoặc luộc chỉ giữ được 66% chất dinh dưỡng.)

3: Socola đen
Tại sao nó tốt cho sức khỏe?
- Chỉ một miếng socola đen mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp ở những người khỏe mạnh hoặc những người có triệu chứng bệnh cao huyết áp
Image result for Socola đen


- Socola đen có nhiều chất flavonoid, là chất chống oxy hoá làm giảm LDL cholesterol "xấu" và tăng mức HDL "tốt".

Mẹo nhanh:
- Thanh socola đen chứa khoảng 53,5 miligam flavonoid; thanh socola sữa có dưới 14 mg.

4: Khoai tây
Tại sao chúng tốt cho sức khỏe?
- Một khoai tây đỏ có chứa 66 micrograms chất folate là một dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng tế bào – gần bằng một lượng được tìm thấy trong một chén rau bina hoặc bông cải xanh.

- Một khoai lang có lượng vitamin A tăng cường chống ung thư cao gấp 8 lần mà bạn cần hàng ngày.

Mẹo nhanh:
Hãy để khoai tây của bạn nguội hoặc lạnh trước khi ăn. Nghiên cứu cho thấy rằng làm như vậy có thể giúp bạn đốt gần 25% chất béo hơn sau bữa ăn, nhờ một tinh bột chống chất béo.

5: Cá hồi
Tại sao nó tốt cho sức khỏe?
- Một lượng lớn axit béo omega-3, có tác dụng làm giảm nguy cơ trầm cảm, bệnh tim và ung thư.

- Một lượng 3 ounce cá hồi chứa gần 50% lượng niacin cần hàng ngày của bạn, có tác dụng chống lại bệnh Alzheimer và mất trí nhớ.