Cách tái tạo da sau mụn

Ngày : 21/07/2017

Mục lục

Mỗi loại da khác nhau sẽ có những cách tại tạo lại da không giống nhau. Việc áp dụng sai phương pháp tại tạo da không chỉ không mang lại hiệu quả trong điều trị mà đôi khi còn khiến da bị hư tổn nhiều hơn.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về làn da sau mụn và cách tái tạo da sau mụn hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Đặc điểm của làn da sau mụn.
Làn da sau mụn thường có những đặc điểm sau:

Xuất hiện nhiều sẹo.
Nguyên nhân chính dẫn đến sự xuất hiện của sẹo đó là do sợi collagen và sợi elastin bị đứt trong quá trình bị mụn. Ngoài ra, việc sử dụng mỹ phẩm trị mụn không đúng cách, nặn mụn không hợp vệ sinh hoặc nặn mụn trong giai đoạn viêm nang lông cũng là những nguyên nhân làm xuất hiện sẹo sau mụn.

Sẹo sau mụn thường bao gồm 2 loại sẹo chính, đó là: sẹo lồi và sẹo rỗ.

Xuất hiện vết thâm.
Vết thâm sau mụn thường do sự tăng hắc tố melanin ở lớp đáy thượng bị gây nên. Lượng hắc tố này sẽ quyết định đến độ đậm nhạt của các vết thâm sau mụn.
 
Kết quả hình ảnh cho da sau mụn
 
Vết thâm sau mụn thường làm ảnh hưởng đến độ trắng sáng của da, khiến các chị em vô cùng tự ti khi bước ra đường. Đặc biệt, có những vết thâm càng để lâu càng khó chữa và chúng sẽ theo bạn đến hết cuộc đời.

Xem thêm: Ăn gì để bổ sung estrogen?

Cách tái tạo da sau mụn.
Có nhiều cách để điều trị da sau mụn, tuy nhiên, đối với sẹo và vết thâm thì sử dụng các phương pháp tái tạo da sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Có những cách tái tạo da sau mụn nào?

Hiện nay, có 2 cách tái tạo da sau mụn mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng cho làn da của mình đó là sử dụng vitamin C và mặt nạ hóa học.

Sử dụng vitamin C.
Vitamin C có tác dụng xóa mờ vết thâm và thúc đẩy quá trình sản xuất collagen. Bạn có thể xóa mờ vết thâm với vitamin C bằng cách thoa trực tiếp viatmin C lên các vết thâm hoặc bổ sung vitamin C thông qua các loại thực phẩm giàu vitamin C.
Kết quả hình ảnh cho Sử dụng vitamin C
 
Một số loại thực phẩm giàu viatmin C mà bạn có thể tham khảo như: cam, chanh, quýt, bưởi...

Mặt nạ hóa học.
Mặt nạ hóa học giúp xóa mờ các loại sẹo mụn trên mặt rất hiệu quả. Với một loại axit đặc biệt, mặt nạ hóa học sẽ tẩy đi những vết sẹo và vết thâm nám trên mặt, giúp làn da trở nên mịn màng và rạng rỡ hơn.

Khi sử dụng phương pháp này, bạn nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm giúp tăng cường quá trình sản xuất collagen cho cơ thể để các tế bào trên da nhanh chóng được phục hồi và phát triển.

Trên đây là một số cách tái tạo da sau mụn hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo để áp dụng cho làn da của mình. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé!