CHUYỆN TÌNH CỜ KHI GẶP LẠI NGƯỜI CŨ KHI VỀ RA MẮT NHÀ CHỒNG

Ngày : 16/10/2019

Mục lục

Ai trong chúng ta cũng đã có một thời thanh xuân. Một thời luôn xem tình yêu là những câu chuyện màu hồng và hết mình vì tình yêu ấy. Nhưng rồi dường như ai cũng hiểu, tuổi thanh xuân còn nhiều mơ mộng, nhiều chí hướng… để rồi ta lạc mất người đã yêu thương ta trên con đường dài.

Và tôi cũng đã từng có một tuổi thanh xuân như thế, tôi cũng đã từng yêu và dành cho anh những tình cảm đẹp nhất. Và chúng tôi cũng chỉ dừng lại khi những đóa hoa hạnh phúc của tình yêu bắt đầu nở. Tôi và anh chia tay và cắt đứt mọi liên lạc. Cho đến một ngày…

Hôm đó tôi được người yêu hiện tại dẫn về ra mắt vào một dịp cuối tuần vì anh nói hôm nay nhà anh có giỗ nên mọi người tập trung đông đủ cả, anh muốn giới thiệu tôi với tất cả mọi người.  Vì chúng tôi cũng đã có thời  gian tìm hiểu và yêu nhau 2 năm, cũng đã xác định sẽ về chung một nhà nên tôi đồng ý cùng anh về nhà.

Khi tôi bước vào nhà mọi người đều vui vẻ chào đón tôi như con cháu trong nhà, cũng có vài người trạc tuổi tôi nên tôi cũng dễ dàng hòa nhập. Được khoảng một lúc sau thì cả nhà chuẩn bị dọn mâm cỗ ra bàn, tôi cũng nhanh nhẹn phụ một tay. Bỗng tôi nghe bác họ nhắc “ Sao thằng Hoàn chưa về nhỉ?” . Lúc ấy tôi bỗng chột dạ nhưng cứ nghỉ chỉ là trùng tên thôi nên ý nghĩ đó mau chóng thoáng qua đầu tôi.

Nhưng rồi…

Bên ngoài cửa có một dáng người quen thuộc bước vào, dù chưa kịp nhìn tôi vẫn có thể định hình được đó là ai. Bởi tôi quá quen thuộc với hình bóng này trong suốt 4 năm học đại học. Đó chính là Hoàn – người yêu cũ của tôi thời thanh xuân.

Chúng tôi chạm mặt nhau khi anh ấy bước xuống bếp rửa mặt mũi, chúng tôi chỉ đứng nhìn nhau vài phút và rồi dù không ai nói với ai câu nào dường anh cũng hiểu được lý do tôi có mặt trong bữa tiệc cùng đại gia đình nhà anh ngày hôm nay. Tôi cũng gật đầu chào anh và bước nhanh lên nhà.

Trong suốt bữa cơm hôm đó Hoàn vẫn cứ tỏ ra như không quen biết tôi và luôn trò chuyện trêu chọc tôi và anh người yêu hiện tại. Hoàn tỏ vẻ là người em thân thiết và vui tính trong gia đình, luôn mong chúng tôi hạnh phúc và sớm làm đám cưới để được làm phụ rể cho người yêu tôi. Dù gặp lại Hoàn tôi có chút bất ngờ và ngại nhưng trước thái độ ấy của Hoàn tôi lại cố lấy lại vẻ tự nhiên nhất để vui vẻ cùng mọi người. Và dường như ngoài tôi và Hoàn ra không ai biết chúng tôi đã từng quen biết nhau.

Hôm đó khi ra về, Hoàn vẫn vỗ vai người yêu tôi và bảo “ Anh phải chăm sóc chị dâu cho tốt nhé”. Ngay sau đó là một nụ cười và một ánh mắt quen thuộc giành cho tôi. Tôi hiểu ánh mắt ấy của Hoàn ánh lên một nụ cười, là nụ cười chúc phúc cho chúng tôi. Còn tôi và Hoàn, chúng tôi đã từng đi chung trên một đoạn đường nhưng không thể cùng nhau đi mãi được. Nên tôi cũng mong muốn Hoàn sẽ tìm được hạnh phúc mới, người bạn đồng hành mới, tôi cũng sẽ chúc phúc cho Hoàn như anh đã âm thầm giành điều đó cho tôi.