Có nên uống bổ sung collagen?

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dược phẩm giúp bổ sung collagen, bởi vậy khiến bạn băn khoăn vì sao phải bổ sung collagen? Có nên uống bổ sung collagen không, hay chỉ cần bổ sung qua thực phẩm hàng ngày? Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời các thắc mắc đó.
Collagen là một loại protein phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì của da và chiếm 70% cấu trúc da. Nó có vai trò quan trọng với sức khỏe, đặc biệt là với làn da, mạch máu, xương khớp, mắt, giúp duy trì sự cơ bắp... Các chuyên gia đã chỉ ra rằng: khi bước sang tuổi 25, khả năng tự tổng hợp collagen của cơ thể bắt đầu giảm đi, mỗi năm da sẽ mất 1,5% lượng collagen có sắn trong cơ thể do bị lão hóa, hơn nữa, sang tuổi 30 sẽ là 15%, tuổi 40 sẽ là 30% lượng collagen bị mất đi, và khi 50 tuổi sẽ là 45%. Vì vậy, nếu chỉ bổ sung collagen qua thực phẩm hàng ngày thì chắc chắn là không đủ, chúng ta nên uống bổ sung collagen.
Kết quả hình ảnh cho con gái 20 tuổi

Vì dạng uống bao giờ cũng có khả năng hấp thu tốt hơn. Thực tế là collagen có dạng cấu trúc phân tử rất lớn nên cần một khoảng thời gian để thủy phân ra cấu trúc nhỏ hơn rồi sau đó mới được hấp thu trở lại. Hơn nữa, khi vào cơ thể thì collagen được hấp thu lên nhiều nơi chứ không phải chỉ ở mỗi da.
Đối với các sản phẩm collagen hiện nay trên thị trường, vì là chất đạm có trong thiên nhiên nên dùng collagen bằng đường uống khá an toàn với điều kiện chế phẩm ấy đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Giá thành của các sản phẩm này cũng khác nhau tuy vào hàm lượng collagen trong mỗi sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy, đầu tiên bạn cần phải lựa chọn một sản phẩm phù hợp, đáng tin cậy và hết sức lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
Bên canh đó, tuy collagen là chất rất lành tính nhưng việc bổ sung thừa hay thiếu collagen đều không đem lại hiệu quả tốt đôi khi còn phản tác dụng. Vì vậy chị em cần được tư vẫn kỹ càng trước khi sử dụng từ phía chuyên môn để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.
Với những chia sẻ này, mong rằng các chị em đã hiểu được có nên uống collagen không và tìm được các sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó, chị em vẫn nên duy trì việc bổ sung collagen tự nhiên cho cơ thể thông qua chế độ ăn uống hàng ngày (qua các thực phẩm chứa collagen hoặc kích thích cơ thể tổng hợp collagen, ví dụ như đậu nành, các loại rau củ xạnh đậm, cá hồi...) và duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe.