Gợi ý 4 kiểu tóc ngang vai mái thưa cho mặt tròn dễ thương

Ngày : 15/01/2018

4 kiểu tóc ngang vai mái thưa cho mặt tròn mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này, sẽ là những bí quyết giúp chị em có được mẫu tóc đẹp và thời trang nhất hiện nay.

Những cô gái có khuôn mặt tròn trông lúc nào cũng trẻ trung, đáng yêu và dễ gây thiện cảm cho người đối diện. Thế nhưng, việc chọn kiểu tóc có thể che đi khuyết điểm và phù hợp nhất với hình dáng gương mặt này lại không hề dễ dàng.

1. Tóc ngang vai tự nhiên với mái thưa

Tự nhiên ở đây nghĩa là mái tóc được cắt tỉa ngang vai, không ép thẳng hay uốn xoăn tạo kiểu gì hết, nó được buông thả tự do. Phần đuôi tóc sẽ được cắt tỉa không đều, tạo cảm giác hơi phóng khoáng và phong trần.

Tóc ngang vai tự nhiên với mái thưa này rất thích hợp cho những cô nàng mặt tròn. Đặc biệt, là những bạn đang đi học hoặc những quý cô tuổi ngoài 30, yêu thích sự đơn giản và không kiểu cách. Với kiểu tóc này bạn có thể để màu đen hoặc nhuộm gam màu trầm một chút sẽ là hợp nhất.

Tóc ngang vai mái thưa tự nhiên là kiểu tóc dành cho những cô nàng yêu thích sự đơn giản

2. Tóc ngang vai chữ C với mái thưa

Mái tóc được ép thẳng và phần đuôi uốn cụp nhẹ vào phía bên trong mang đến cho bạn gái nét đẹp nữ tính, hiền lành và vô cùng thanh lịch. Mẫu tóc ngang vai chữ C kết hợp cùng mái thưa, giúp khuôn mặt tròn trở nên thon gọn hơn rất nhiều.

Với kiểu tóc này, tóc của bạn sẽ nhìn vẫn rất tự nhiên và dễ thương. Nếu muốn phá cách một chút thì bạn hãy chọn tóc ngang vai chữ C theo tầng, bắt đầu từ 2 bên tóc mai rồi ôm sát dần xuống phía đuôi tóc.

Mẫu tóc ngang vai chữ C kết hợp cùng mái thưa giúp khuôn mặt tròn trở nên thon gọn hơn

3. Tóc ngang vai uốn nhẹ đuôi với mái thưa

Bạn sở hữu gương mặt tròn trĩnh? Bạn đang theo đuổi phong cách nữ tính, nhẹ nhàng? Vậy thì tóc ngang vai uốn nhẹ đuôi với mái thưa sẽ là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Có thế nói đây là kiểu tóc thịnh hành và được ưa chuộng những năm gần đây, đến nay vẫn chưa hề giảm nhiệt. Bạn nên kết hợp cùng mái thưa, nhìn khuôn mặt sẽ cân đối và trẻ trung hơn. Đồng thời, hãy nhuộm màu tóc tôn da như màu vàng, màu chocolate, màu hạt dẻ…

Một chút xoăn nhẹ ở phần đuôi giúp che đi khuyết điểm trên khuôn mặt bầu bĩnh và làm bạn trẻ trung hơn rất nhiều

4. Tóc ngang vai xoăn sóng với mái thưa

Đằm thắm, quyến rũ là những từ ngữ miêu tả chính xác tóc ngang vai xoăn sóng với mái thưa. Kiểu tóc này sẽ giúp các bạn nữ đánh gục đối phương ngay trong lần gặp mặt đầu tiên.

Ưu điểm của tóc ngang vai xoăn sóng là nó phù hợp với mọi khuôn mặt, nhưng thích hợp nhất vẫn là gương mặt tròn. Đối với mặt bầu bĩnh thì bạn nên để tóc mái thưa, dài qua lông mày là ổn nhất. Bạn có thể lựa chọn màu khói hoặc màu vàng nâu hoặc màu rượu vang… để làm cho khuôn mặt nổi bật hơn.

Khi để chọn kiểu tóc ngang vai xoăn sóng thì nên nhuộm tóc màu sáng một chút để làm nổi bật gương mặt

Với 4 mẫu tóc ngang vai mái thưa được chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp các nàng sở hữu khuôn mặt tròn có được kiểu tóc ưng ý nhất. Mỗi kiểu mang một vẻ đẹp khác nhau nhưng nhìn chung chúng đều giúp che đi khuyết điểm và giúp bạn nữ trẻ trung, xinh xắn hơn. 
Xem thêm: kiểu tóc đẹp cho phụ nữ tuổi 50