Làm sao để bổ sung collagen đúng cách?

Ngày : 15/07/2017

Mục lục

Bổ sung collagen là cách tuyệt vời để giúp làn da duy trì độ căng mịn và săn chắc. Tuy nhiên, bổ sung collagen đúng cách là điều cực quan trọng góp phần phát huy tối đa hiệu quả của collagen cũng như giúp tăng cường tác động của dưỡng chất này với làn da. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách bổ sung collagen hợp lý nhất giúp đem lại công hiệu tốt nhất. 

1. Lựa chọn đúng loại collagen có tác dụng làm đẹp da
Công hiệu quả collagen là điều được nhiều người biết đến, tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều loại collagen với nhiều công dụng khác nhau cho sức khỏe. Không phải loại collagen nào cũng có tác dụng làm đẹp da như bạn tưởng. Trên thực tế, có đến 29 loại collagen, được chia thành các nhóm I, II, III, IV, V. Đây thực chất là một loại protein có trong cơ thể, chiếm đến 25% tổng lượng protein có trong cơ thể người. Loại dưỡng chất này tham gia vào hầu hết quá trình hình thành và hoàn thiện các bộ phận của cơ thể như da, móng, tóc, xương, khớp, nội tạng và là thành phần chính của xương. 

Trong đó, collagen nhóm I, III là loại có công dụng tốt cho da, tham gia vào quá trình nuôi dưỡng và sản sinh tế bào da mới, giúp da đàn hồi, săn chắc hơn
Image result for collagen nhóm I
 

Xem thêm: Lựa chọn collagen như thế nào là tốt nhất​

2. Làm sao để bổ sung collagen đúng cách
Tương tự như việc lựa chọn bổ sung đúng loại collagen thì việc bổ sung collagen đúng cách cũng là điều cực cần thiết giúp tăng cường công hiệu của dưỡng chất này. 

Với làn da, cần bổ sung collagen loại I, III. Có 2 cách bổ sung collagen đem lại hiệu quả cao đó chính là uống trực tiếp và bôi lên da. 

- Cách bổ sung collagen bằng việc uống trực tiếp
Uống trực tiếp collagen sẽ giúp dưỡng chất này được sử dụng một cách hoàn toàn triệt để và tác dụng trực tiếp vào cơ thể. Tuy nhiên, biện pháp này không thực sự đem lại công hiệu tại các vị trí cục bộ hay có tác dụng như mong muốn của người dùng. Qua việc tiêu hóa, các dưỡng chất có trong collagen nhanh chóng được tiêu hóa và hấp thụ, sau đó được cơ thể phân công đi nhiều bộ phận khác nhau. Điều này có thể giảm công hiệu của sản phẩm trong trường hợp người dùng muốn đạt được hiệu quả cục bộ tại một bộ phận nhất định như da hoặc tóc....
Image result for collagen nhóm I
 
- Cách dùng collagen dạng bôi 
Việc dùng collagen dạng bôi và thẩm thấu qua da cũng là biện pháp bổ sung collagen đúng cách được nhiều người áp dụng. Nhược điểm của cách sử dụng này đó chính là một phần collagen có thể bay hơi hoặc hòa tan vào không khí trong quá trình sử dụng. Lượng dưỡng chất cũng không được hấp thụ đều vào cơ thể. Tuy nhiên, cách dùng này lại đem lại hiệu quả cao, cục bộ tại vị trí nhất định khi lượng collagen thẩm thấu qua da. Cách dùng này cũng cho hiệu quả nhanh chóng, vượt trội.