Làm sao để cân bằng nội tiết tố nữ estrogen?

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Rối loạn nội tiết tố là loại bệnh khá phổ biến ở người phụ nữ. Nếu để tình trạng này kéo dài thì sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như: làm suy giảm chức năng của buồng trứng và tử cung, khiến cơ thể bị tăng cân, tăng nguy cơ mắc bệnh về da và các bệnh về tim mạch, suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt...

Trước tình trạng này, câu hỏi được đặt ra là: Làm sao để cân bằng nội tiết tố nữ estrogen?

Với kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu nhiều năm trong nghề, chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin và cách làm cân bằng nội tiết tố nữ estrogen hiệu quả ngay sau đây. Cùng theo dõi bạn nhé!


Image result for estrogen


Dấu hiệu và nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố nữ estrogen.
Trước khi tìm ra giải pháp để làm cân bằng nội tiết tố estrogen trong cơ thể, bạn cần phải nắm rõ được dấu hiệu và nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn nối tiết tố nữ là gì.
Về dấu hiệu:

Có nhiều dấu hiệu khác nhau để giúp bạn nhận biết cơ thể có bị rối loạn nội tiết tố nữ hay không, trong đó, chúng ta có thể liệt kê một số dấu hiệu nổi bật sau:

-    Chù kỳ kinh nguyệt không đều.

-    Bị mắc bệnh phụ khoa.

-    Tâm lý tiêu cực, luôn trong tình trạng căng thẳng, hay cáu gắt vô cơ, mất ngủ, ngủ không sâu giấc...

-    Giảm ham muốn tình dục.

-    Huyết áp cao bất thường.

-    Da xuất hiện nhiều vết nám với độ đậm nhạt khác nhau.

Nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này thì bạn nên tìm đến cơ sở khám bệnh chuyên khoa để được kiểm tra và thăm khám kịp thời, tránh để lâu sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.


Về nguyên nhân:
Nguyên nhân chính gây nên sự rối loạn nội tiết tố nữ trong cơ thể là do hàm lượng estrogen trong cơ thể quá cao hoặc quá thấp. Ngoài ra, ăn uống, sinh hoạt không điều độ, căng thẳng, stress lâu ngày, thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm hay hóa chất độc hại cũng là những nguyên nhân gây nên sự mất cân bằng nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể.
Image result for hàm lượng estrogen


Làm sao để cân bằng nội tiết tố nữ estrogen.
Để cân bằng nội tiết tố nữ trong cơ thể, trước tiên bạn hãy kiểm tra xem hàm lượng estrogen trong cơ thể tăng hay giảm để có thể đưa ra được phương pháp điều trị tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên thiết lập cho mình một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý; nên tắt các thiết bị thông minh (điện thoải, wifi...) trước khi đi ngủ, thường xuyên vận động với những môn thể thao nhẹ nhàng như: chạy bộ, bơi lội...

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về bệnh rối loạn nội tiết tố nữ và cách cân bằng nội tiết tố nữ.