Làm sao để tăng nội tiết tố nữ tự nhiên

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Làm sao để tăng nội tiết tố nữ luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chị em phụ nữ. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình giải pháp tăng nội tiết tố nữ tự nhiên đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Nếu như cơ thể người phụ nữ bị mất cân bằng hàm lượng nội tiết tố nữ sẽ gây ra những thay đổi và rối loạn, ảnh hưởng không chỉ đến sắc đẹp, sức khỏe mà còn cả tâm sinh lý, giảm đi sự ham muốn khiến cuộc sống riêng tư trở nên nhàm chán. Vì thế, để tăng nội tiết tố nữ tự nhiên bạn hãy áp dụng một số phương pháp sau.

Ăn nhiều các chất béo lành mạnh
Việc bổ sung các thực phẩm giàu chất béo lành mạnh chính là giải pháp hiệu quả để chị em có thể duy trì nội tiết tố nữ trong cơ thể. Những chất béo lành mạnh này không chỉ đẩy nhanh quá trình sản xuất hormone, tăng cường sự trao đổi chất mà còn giúp hạn chế sự viêm nhiễm, giảm cân. Các chất béo lành mạnh có nhiều trong quả bơ, dầu dừa, cá hồi tự nhiên và chế phẩm bơ từ động vật ăn cỏ.
 
Image result for Ăn nhiều các chất béo lành mạnh


Cân bằng giữa Omega-3 và Omega-6
Omega-3 và Omega-6 là những thành phần quan trọng đối với cơ thể nên cần được cân bằng. Theo đó, bạn hãy thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm như ngô, hướng dương, đậu nhành, các loại cá tự nhiên, hạt lanh, quả óc chó, hạt chia…


Tránh xa những thực phẩm gây hại
Những thực phẩm gây hại đối với đường tiêu hóa cần được hạn chế như đường, thức ăn chế biến sẵn và thay vào đó bạn nên tăng cường bổ sung các loại rau củ quả, hạt này mầm, rau lên men, xương cùng các enzym tiêu hóa hay những chế phẩm sinh học để cải thiện màng ruột, từ đó giúp cân bằng hormone. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh các loại đồ uống như cà phê, rượu, bia…

Giảm căng thẳng và ngủ đủ giấc 
Nếu như bạn thường xuyên bị căng thẳng và thiếu ngủ sẽ gây ra rối loạn sinh học tư nhiên trong cơ thể và ảnh hưởng lớn đến sự mất cân bằng hormone.
Image result for ngủ đủ giấc 


Thực hiện chế độ tập luyện đều đặn
Một trong những cách tốt nhất để tăng cường sức khỏe cũng như nội tiết tố nữ đó chính là thực hiện một chế độ tập luyện thể dụ thể thao nhẹ nhàng, đều đặn. Không những hỗ trợ giảm viêm, duy trì trọng lượng cơ thể, giảm căng thẳng mà tập thể dục thường xuyên, khoa học sẽ điều chỉnh hiệu quả sự thèm ăn và giúp ngủ ngon hơn. Đồng thời, thể thao còn hỗ trợ gia tăng lượng hormone tăng trưởng để cơ thể có thể tự điều tiết sản xuất và sử dụng các hormone một cách có hiệu quả nhất.