Lựa chọn collagen như thế nào là tốt nhất

Ngày : 26/06/2017

Mục lục

Việc bổ sung collagen trở nên cần thiết đặc biệt cho phụ nữ sau 25 tuổi. Tuy nhiên lựa chọn collagen sao cho tốt thì lại là điều không phải ai cũng biết.


Vậy khi lựa chọn collagen bạn cần lưu ý những gì?
Nguồn gốc xuất xứ: Lựa chọn sản phẩm collagen có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản phẩm đã được kiểm chứng, công nhận từ các cơ quan khoa học, công ty nghiên cứu thị trường đảm bảo cho chất lượng sản phẩm.Tránh chọn mua các sản phẩm chưa được kiểm định, không rõ ràng về nguồn gốc, hạn sử dụng.
Các loại collagen: Có tổng cộng 28 loại collagen trong cơ thể nhưng có 3 loại collagen dưới đây là có tác dụng mạnh mẽ nhất:
  • Collagen loại I: Đây là loại Collagen dồi dào nhất trong cơ thể, chiếm 95% lớp hạ bì, khiến cho da săn chắc, đàn hồi tốt.
  • Collagen loại II: Loại Collagen này là thành phần chính của sụn, tạo nên sự mượt mà trong việc di chuyển giữa các khớp, vì vậy thường thấy loại collagen này trong điều trị lão hóa khớp và những bệnh liên quan đến khớp.
  • Collagen loại III: Là loại Collagen dồi dào thứ 2 chỉ sau Collagen loại I. Lý do chúng ta thấy trẻ em và trẻ sơ sinh có một làn da cực kỳ mềm mại là vì ở độ tuổi càng nhỏ, càng dồi dào Collagen loại III.
  • Nếu bạn muốn bổ sung Collagen để khiến da căng mịn, đàn hồi tốt hơn, móng tay và tóc chắc khỏe hơn, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tìm đến những loại thực phẩm chức năng chứa Collagen I & III.
  • Còn nếu bạn có vấn đề về khớp: nhức mỏi, lão hóa, hãy đảm bảo bạn bổ sung thêm Collagen loại II. Hoặc có thể kết hợp cả 3 loại Collagen để đạt  kết quả tốt nhất.
Đọc thêm: http://kienthucduongda.com/cach-phuc-hoi-da-mong-thuong-mac-nhung-sai-lam-nao

Hàm lượng cho mỗi lần sử dụng: Không phải bổ sung càng nhiều collagen càng tốt, cơ thể chúng ta chỉ hấp thụ được một lượng nhất định mỗi ngày. Theo các chuyên gia, 5g collagen là liều lượng lý tưởng để kích thích sự sinh sôi nảy nở của nguyên bào sợi và gia tăng sự sản sinh collagen trong da. Để tránh lãng phí, bạn nên chọn những sản phẩm bổ sung collagen có hướng dẫn hàm lượng sử dụng.
Thành phần tự nhiên: Mọi thành phần hóa học hay chất bảo quản đều không tốt cho cơ thể. Để bảo đảm sức khỏe và hiệu quả, bạn nên chọn những loại collagen có thành phần tự nhiên, không chất bảo quản.
Hương vị thơm ngon: Để sử dụng lâu dài, bạn nên chọn những loại collagen có hương vị thơm ngon để tạo cảm giác thú vị mỗi lần sử dụng, chống lại sự chán ngán có thể làm gián đoạn liệu trình làm đẹp.
Hy vọng với những lưu ý trên có thể giúp các bạn lựa chọn loại collagen phù hợp với cơ thể của mình.