Mãn kinh sớm có gây nguy hiểm hay không?

Ngày : 04/08/2017

Mục lục

Theo thống kê mới đây nhất thì độ tuổi mãn kinh của phụ nữ Việt Nam đang có dấu hiệu ngày càng sớm hơn. Nếu như trước kia giao động ở khoảng 45 đến 50 tuổi thì hiện nay đã giảm xuống độ tuổi từ 40 đến 45 tuổi. Nhiều chị em khi bước tới thời kì mãn kinh sớm nên rất bất ngờ do chưa chuẩn bị sẵn về tâm lý cũng như gặp phải những triệu chứng khác thường. Hãy cùng tôi theo dõi bài viết này tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những hệ lụy mà mãn kinh sớm có thể đem lại nhé các bạn!

Như thế nào được gọi là mãn kinh sớm?
Nếu bạn là ở trước độ tuổi 40 và sau 12 tháng của khi có kinh nguyệt vẫn không có kinh trở lại thì bạn chính là phụ nữ mãn kinh sớm. Hiện tượng mãn kinh báo hiệu kết thúc thời kì có khả năng sinh sản ở phụ nữ, buồng trứng có dấu hiệu thoái hóa dẫn đến không hoạt động nữa, sau cùng hormone nữ không được sản sinh ra.
Vấn đề này trước giờ không phổ biến, chỉ chiếm khoảng 1% tổng số phụ nữ trên toàn thế giới tuy nhiên con số này ngày càng có hiện tượng tăng lên. Những trường hợp bị mãn kinh sớm thường xảy ra đột ngột, không báo trước nên nhiều người hay nhận định nhầm rằng việc mình không có kinh nguyệt là do những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết nội tiết kém

Những hệ lụy đến sức khỏe
Image result for bệnh phụ khoa
Khi mãn kinh sớm đồng nghĩa với chúng ta mất đi khả năng làm mẹ, buồng trứng bị thoái hóa sớm không còn khả năng rụng trứng nữa, khả năng sinh nở mất đi quá sớm dẫn đến nhiều phụ nữ rơi vào tình trạng căng thẳng, buồn chán tột độ. Muốn có con trong trường hợp này chúng ta phải nhờ y học can thiệp bằng cách thụ thai trong ống nghiệm.

Dễ béo phì
Vóc dáng của những người phụ nữ mãn kinh sớm dễ bị xuống cấp không phanh bởi thiếu hụt estrogen. Những thực phẩm ăn vào hàng ngày không được chuyển hóa hết thành năng lượng mà tích tụ lại gây ra mỡ thừa ở bụng, bắp tay khiến thân hình không còn gọn gàng, cân đối như trước nữa. Làn da cũng vì thiếu hụt nội tiết tố mà thiếu đi độ đàn hồi,

Tinh thần đi xuống
Image result for bệnh phụ khoa
Việc mãn kinh sớm dẫn đến hiện tượng tự tạo những căng thẳng, mệt mỏi cho bản thân làm tinh thần đi xuống trầm trọng. Dẫn theo đó là việc ăn uống không ngon miệng, mất ngủ dài ngày làm cho cơ thể suy nhược nhanh chóng. Bạn nên tìm gặp những bác sĩ chuyên khoa để có thể bước qua được giai đoạn khó khăn này kết hợp với hỗ trợ từ phía gia đình.