Nguyên nhân gây ra bệnh loãng xương ở phụ nữ tuổi trung niên

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Loãng xương là loại bệnh khá phổ biến ở phụ nữ tuổi trung niên. Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng loãng xương lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của chị em. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh loãng xương ở phụ nữ tuổi trung niên là gì? Bạn có đang thắc mắc về vấn đề này không? Nếu có thì đọc ngay bài viết này của chúng tôi để có thêm thông tin bạn nhé!

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh loãng xương ở phụ nữ tuổi trung niên, trong đó chúng ta có thể điểm qua một số nguyên nhân chính sau:

Do chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất.
Đa số phụ nữ trung niên bị loãng xương đều do chế độ ăn uống thiếu dưỡng chất, đặc biệt là thiếu chất canxi và vitamin D. Vì vậy, để phòng ngừa loại bệnh này, bạn nên thiết lập cho mình một chế độ ăn uống hợp lý ngay từ tuổi vị thành niên, nên bổ sung nhiều chất canxi và vitamin D cho cơ thể bằng cách ăn nhiều trái cây, tôm, cua, rau xanh....
Image result for vận động quá mạnhDo sự rối loạn nội tiết tố nữ.
Bước vào độ tuổi trung niên, đặc biệt là độ tuổi tiền mãn kinh, đa số phụ nữ trung niên đều bị rối loạn nội tiết tố nữ mà rối loạn nội tiết tố nữ lại là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh loãng xương.

Vì vậy, khi bước vào độ tuổi trung niên, chị em nên quan tâm nhiều hơn về hàm lượng, nồng độ nội tiết tố nữ trong cơ thể bằng cách tìm đến bác sĩ và kiểm tra, xét nghiệm nội tiết tố nữ theo định kỳ. Nếu có dấu hiệu bị rối loạn nội tiết tố nữ trong cơ thể, bạn nên tìm cách cân bằng nội tiết tố nữ kịp thời để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Do không vận động hoặc vận động không đúng cách.
Phụ nữ trung niên không vận động mỗi ngày hoặc vận động không đúng cách với các bài tập thể dục không đúng với độ tuổi, các môn thể thao vận động quá mạnh... cũng sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh loãng xương. Vậy nên, thay vì ngồi một chỗ bạn nên tăng cường vận động với các bài tập nhẹ nhàng hằng ngày để làm chắc khỏe xương.


Ngoài những nguyên nhân trên thì hút thuốc lá quá nhiều, thường xuyên sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, ma túy... cũng khiến chị em dễ bị mắc bệnh loãng xương.

Trên đây là một số nguyên nhân chính gây nên bệnh loãng xương ở phụ nữ tuổi trung niên. Hy vọng sau khi đọc xong những nguyên nhân này chị em sẽ biết cách phòng ngừa và bảo vệ cơ thể mình thật tốt. Nếu chị em còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé!