Những loại thực phẩm bổ sung estrogen hiệu quả

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Đối với những người phụ nữ muốn bổ sung estrogen bằng con đường ăn uống thì điều họ quan tâm nhất là những loại thực phẩm nào giúp bổ sung estrogen hiệu quả nhất. 

Với kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu nhiều năm trong nghề, chúng tôi xin được chia sẻ một số loại thực phẩm bổ sung estrogen hiệu quả như sau:

Vì sao nên bổ sung estrogen bằng con đưỡng ăn uống?
Sở dĩ bạn nên bổ sung estrogen bằng con đường ăn uống là bởi vì:

Thứ nhất: Đảm bảo an toàn.
So với những phương pháp bổ sung khác thì việc bổ sung estrogen bằng con đường ăn uống với các loại thực phẩm giàu estrogen thường rất an toàn, không gây tác dụng phụ, không gây biến chứng. Không những thế, có một số loại thực phẩm giàu estrogen khi đi vào cơ thể còn có thể tự đào thải ra ngoài khi hàm lượng estrogen trong cơ thể đã đủ hoặc dư thừa.


Image result for Ăn thực phẩm giàu estrogenThứ hai: Tiết kiệm chi phí.
Hầu hết các loại thực phẩm giàu estrogen thường có giá thành khá rẻ,dễ kiếm nên bạn sẽ không phải tốn quá nhiều “chi phí đầu tư” cho sức khỏe và sắc đẹp của mình.

Các loại thực phẩm giàu estrogen mà bạn nên biết.
Mặc dù việc bổ sung estrogen bằng con đường ăn uống với các loại thực phẩm giàu estrogen thường rất khá an toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, việc đầu tiên bạn cần làm trước khi quyết định tìm kiếm các loại thực phẩm chứa nhiều chất estrogen đó là: Tìm đến bác sĩ và kiểm tra xem lượng estrogen trong cơ thể có bị thiếu hụt không? Nếu có thì tỷ lệ thiếu hụt là bao nhiêu?

Sau khi kiểm tra xong, nếu cơ thể thực sự thiếu hụt estrogen thì bạn hãy bắt tay vào tìm kiếm những loại thực phẩm giàu estrogen để bổ sung cho cơ thể. Dưới đây là một số loại thực phẩm giàu estrogen đã được khoa học chứng minh là chứa nhiều estrogen và rất tốt cho cơ thể mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn ăn uống hằng ngày như:

Đậu nành.
Trong thời gian gần đây nhất, các nhà nghiên cứu thực vật học đã khẳng định đậu nành là một trong những loại thực phẩm giàu estrogen nhất. Loại estrogen có trong đậu nành không hoàn toàn giống như estrogen có trong cơ thể mà là chất Isoflavones- một loại chất tương tự như estrogen.
Image result for Đậu nành


Với đậu nành, bạn có thể ăn uống và bổ sung hằng ngày thông qua những món ăn khác nhau như: mầm đậu nành, sữa đậu nành, phô mai...

Các loại hoa quả giàu estrogen.
Nhắc đến những thực phẩm giúp bổ sung estrogen cho cơ thể không thể không nhắc đến các loại hoa quả như: cam, chanh, bưởi, táo, chuối...Đây là những loại thực phẩm có chưa hàm lượng lớn chất vitamin giúp tăng cường estrogen cho cơ thể một cách hiệu quả nhất.

Với những thông tin trên, chúng tôi tin bạn đã tự chọn được cho mình những loại thực phẩm giàu estrogen nhất để bổ sung vào thực đơn ăn uống mỗi ngày.