Những lưu ý khi massage mặt chống lão hóa

Ngày : 10/10/2017

Mục lục

Bước sang tuổi 30, làn da phụ nữ sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, vết thâm nám hay tình trạng chảy xệ da ở vùng khóe miệng, đuôi mắt, vùng cổ hay cằm. Để giảm thiểu, ngăn ngừa và làm chậm lại tình trạng lão hóa, bạn có thể sử dụng các loại kem chống lão hóa kết hợp massage mặt chống lão hóa để lưu giữ nét thanh xuân trên khuôn mặt.

Massage mặt chống lão hóa là phương pháp đem lại hiệu quả cao vừa an toàn lại không hề tốn kém. Dưới đây là một số lưu ý giúp quá trình massage đạt được kết quả như mong muốn.

  1. Vùng má

Má là vùng da căng nhất nhưng lại dễ lão hóa nhất. Da vùng má xuất hiện tình trạng chảy xệ sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên già nua trông thấy. Chính vì thế, việc massage mặt thường xuyên sẽ giúp bạn trông trẻ trung hơn.

Nên massage nhẹ nhàng thực hiện động tác từ dưới lên trên để ngăn ngừa chảy xệ. Trước khi massage đừng quên bôi kem dưỡng để giúp da đàn hồi tốt nhất. Hãy đặt ba ngón tay lên cằm rồi nhẹ nhàng massage theo hình xoắn ốc từ trong da ngoài, từ dưới lên trên. Thực hiện lần lượt, mỗi ngày 20 – 30 phút trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả như mong muốn.

  1. Vùng chữ T, vùng mũi

Cũng giống như da vùng má, da vùng chữ T rất dễ lão hóa, các nếp nhăn có thể hình thành ở bất cứ đâu nhất là quanh trán. Để massage cho vùng này bạn có thể dùng đầu ngón tay di từ trung tâm trán theo hình xoắn ốc, thực hiện từ trong ra ngoài.

Với vùng mũi cũng vậy, hãy bắt đầu từ sống mũi rồi mở rộng ra cả hai bên. Nên tiến hành massage mặt chống lão hóa mỗi ngày 15 phút trước khi đi ngủ.

Xem thêm: http://kienthucduongda.com/mot-so-luu-y-khi-dung-kem-tri-ran-da-o-tuoi-day-thi

  1. Vùng mắt

Massage vùng mắt là vô cùng quan trọng, hãy dùng ngón áp út để tránh tạo nhiều áp lực lên da. Không thực hiện các động tác như vùng chữ T hay vùng má, ở vùng mắt bạn chỉ nên dùng ngón áp út vỗ nhẹ lên đuôi mắt, khóe mắt, bầu mắt, tập trung nhiều tại vùng đuôi bởi đây là nơi có nhiều nếp nhăn. Để kết thúc quy trình, bạn hãy dùng ngón tay út kéo nhẹ nhàng từ phần đầu của chân mày đến cuối chân mày. Cũng như những vùng trên thực hiện đều đặn mỗi ngày 15 trước khi đi ngủ để có một làn da đẹp không lão hóa.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến massage mặt chống lão hóa. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức thật hữu ích xoay quanh vấn đề này, đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin làm đẹp mới nhé.