Những thực phẩm "nói hạn chế" ở tuổi trung niên

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Khi còn trẻ, bạn cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, khi bước vào tuổi trung niên thì việc cung cấp dinh dưỡng chủ yếu là để phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa lão hóa và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Chính vì thế, dưới đây là danh sách các thực phẩm mà phụ nữ trung niên nên hạn chế sử dụng để gìn giữ sức khỏe và nhan sắc của mình khi bắt đầu bước vào độ tuổi 35 trở đi.

Không dừng quá nhiều rượu vang đỏ
Không ai phủ nhận giá trị của rượu vang đỏ đối với sức khỏe phụ nữ. Tuy nhiên, việc tiêu thụ vào cơ thể quá nhiều rượu vang đỏ chính là nguyên nhân dễ khiến cơ thể mắc bệnh về tim mạch và ung thư vú – triệu chứng ở phụ nữ mãn kinh hay gặp phải. Do đó, phái đẹp hãy hạn chế lạm dụng loại thức uống này để bảo vệ sức khỏe và có một trái tim khỏe mạnh.
 
Image result for thịt đỏHạn chế ăn đường
Việc bổ sung quá nhiều đường cho cơ thể là nguyên nhân khiến phụ nữ trung niên dễ bị béo phí và tăng nguy cơ mắc các bệnh về tiểu đường, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người bệnh. Vì vậy, để duy trì cân nặng ở mức cân đối, bạn hãy nhớ hạn chế ăn đường. Thay vào đó, các nguồn đường tự nhiên từ trái cây, rau quả…chính là sự lựa chọn thay thế tốt nhất bạn nên lựa chọn.

Cắt giảm bớt thịt đỏ trong khẩu phần ăn
Theo các chuyên gia, khi phụ nữ trung niên ăn quá nhiều thịt đỏ (có thể từ thịt bò, thịt dê, thịt lơn…) sẽ dễ dẫn đến mắc bệnh ung thư vú nguy hiểm. Đó là do trong các loại thịt đỏ chứa nhiều cholesterol bão hòa và chất béo có hạị gây nên tình trạng ung thư.


Giảm tiêu thụ muối
Trong muối chứa nhiều iốt nên tốt cho sức khỏe và phòng chống được bệnh bướu cổ. Tuy nhiên, ở tuổi trung niên, khi cơ thể được bổ sung quá nhiều lượng muối sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của thận, dẫn đến tình trạng huyết áp cao, tim mạch, đột quỵ và cả hoạt động của hệ tiêu hóa. 

Nói không với thực phẩm chiên, rán
Không chỉ có hại cho sức khỏe tuổi trung niên mà hầu hết các thực phẩm chiên rán đều ảnh hưởng xấu đến cơ thể mọi lứa tuổi. Vì thông thường, các thực phẩm được chiên rán chứa rất nhiều dầu mỡ, khi đưa vào cơ thể sẽ làm rối loạn hệ tiêu hóa, dễ gây nên tình trạng béo phì, ung thư, tim mạch. Chính vì thế, phụ nữ trung niên nên cắt giảm các thực phẩm này. Thay vào đó, các món ăn từ hấp, luộc chính là sự lựa chọn tốt cho bạn đấy.