Sản phẩm tự nhiên giúp tăng lượng collagen cho cơ thể

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi muốn giảm nếp nhăn và có làn da trẻ trung hơn là gì? Chắc chắn đó là collagen.

Collagen là protein phong phú nhất trong cơ thể chúng ta, đặc biệt là collagen loại 1. Nó được tìm thấy trong da, xương, cơ bắp, dây chằng, ruột, các mạch máu và thậm chí cả răng của bạn. Với da, collagen có tác dụng giữ cho da của bạn đàn hồi và có nhiệm vụ thay thế các tế bào da chết. Khi chúng ta già đi, mức độ sản xuất collagen cũng giảm đi, để lại cho chúng ta làn da sạm đen, nếp nhăn và sự già nua.

Phẫu thuật thẩm mỹ rất tốn kém và không phải ai cũng có điều kiện để áp dụng phương pháp này. Botox không chỉ là chất độc tự tiêm vào cơ thể mà còn gây ra tình trạng cứng đơ mặt.

Vì thế có những thực phẩm, vitamin và khoáng chất nào giúp tăng cường sản xuất collagen? Làm thế nào để tăng sản xuất Collagen tự nhiên?

Collagen rất quan trọng để giữ cho da của bạn đàn hồi và tạo cho nó một vẻ ngoài đầy đặn, trẻ trung. Thêm các loại thực phẩm này vào trong thực đơn hàng ngày của bạn để tăng mức độ collagen và có được làn da trẻ trung hơn!

1. Quả việt quất chứa phytonutrients giúp sợi collagen liên kết với nhau để giúp cơ thể sản xuất collagen. 
Image result for Quả việt quất2. Các loại rau màu xanh đậm - rau bina, rau mùi tây và rau cải cầu vồng đều giàu vitamin C, vitamin A và khuyến khích cơ thể tạo ra nhiều collagen hơn. Bạn cũng sẽ được nhận được nhiều lợi ích khác của chúng như bảo vệ chống lại bệnh ung thư.

3. Tỏi - một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau có chứa lưu huỳnh làm tăng sản xuất collagen trong khớp và da của bạn. Mà tỏi lại là một thực phẩm chứa nhiều lưu huỳnh. Tỏi cũng chứa taurin và acid lipid, hỗ trợ các sợi collagen bị hỏng.

Ngoài ra, bắp cải, hành và cá cũng giàu lưu huỳnh.
4. Trứng và Xoài - trứng tự nhiên có nhiều axit amin, rất cần thiết cho sự hình thành collagen. Trong khi đó, xoài giàu vitamin C, hoạt động với các axit này để tăng sản xuất collagen.

5. Cà rốt – các loại củ quả có màu cam như cà rốt và khoai lang rất giàu vitamin A, có khả năng tái tạo và xây dựng collagen bị hỏng.6. Trà trắng - theo nghiên cứu của Đại học Kingston, trà trắng có thể bảo vệ cấu trúc của các protein da, đặc biệt là collagen.

7. Dầu bơ - Dầu collagen tốt nhất (đã được chứng minh) có thể là dầu bơ. Sử dụng dầu bơ trong salad và nước xốt của bạn có thể làm da bạn sáng lên rất nhiều.
Một nghiên cứu năm 2006 được công bố trên Tạp chí Rheumatology cho thấy dầu bơ "làm tăng đáng kể collagen loại II".