Sự thật ít người biết bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da

Ngày : 26/09/2018
Như các bạn đã biết có 2 lớp bảo vệ làn da dưới những tác động của môi trường như nắng, gió, bụi là kem chống nắng và kem dưỡng da. Tuy nhiên nhiều chị em tỏ ra bối rối khi kết hợp cả 2 dòng sản phẩm, việc bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da là điều mà chị em đang thắc mắc.

Việc thoa kem chống nắng trước khi đi ra ngoài ra điều cần thiết với các chị em, có thể coi đây là vật bất ly thân không thể bỏ qua mỗi sáng ra đường. Tuy vậy để phòng tránh việc kem chống nắng làm khô da thì rất cần đến sự giúp đỡ của kem dưỡng ẩm. Không cần quá quan tâm đây là kem chống nắng vật lý hay hóa học, bạn chỉ cần nhớ hãy bôi kem chống nắng sau kem dưỡng da. 

Quy trình trước khi đi ra ngoài vào mỗi sáng các bạn nên nhớ sau khi thoa kem dưỡng ẩm, chớ vội bôi luôn kem dưỡng da mà hãy chờ thêm vài phút để cho lớp kem dưỡng có thể thẩm thấu vào da. Có như vậy khi sử dụng kem chống nắng các hoạt chất dưỡng ẩm sẽ không can thiệp vào tác động cũng như hiệu quả của kem chống nắng.

Nên bôi kem dưỡng da trước khi bôi kem chống nắng

Vì sao nên bôi chống nắng sau kem dưỡng da

Có thể với câu trả lời nên bôi kem chống nắng trước sẽ làm cho nhiều chị em thắc mắc. Vì khi sử dụng cả 2 loại kem đều tốt cho da bôi kem nào trước chẳng được? Có nhất thiết quy trình phải như vậy không? 

Vô vàn những thắc mắc, bối rối hoài nghi của chị em được đưa ra. Tuy nhiên không phải bôi dòng kem nào trước cũng được đâu các bạn ạ. Việc bôi kem chống nắng đúng cách sẽ giúp bảo vệ làn hiệu quả hơn. Cùng giải mã ngay sau đây:

Giúp bảo vệ làn da tốt hơn

Các bạn có thể nhận thấy rằng kem chống nắng như một lớp màng bảo vệ (ngăn cách) da với nhưng dòng sản phẩm (các tác nhân khác). Tuy nhiên nếu có một lớp kem khác phủ lên sẽ làm loãng, hay giảm đi chức năng bảo vệ của màng kem chống nắng. Như vậy đây là nguyên nhân đầu tiên lí giải vì sao nên lựa chọn kem chống nắng sau kem dưỡng da

Giúp bảo vệ công dụng của kem dưỡng da 

Cũng giống như đảm bảo được hiệu quả tối đa của lớp kem chống nắng thì cũng cần phải đảm bảo công dụng tuyệt đối kem dưỡng da. Nếu bạn bôi kem dưỡng da sau thì chúng sẽ khó lòng vượt qua được tấm màng bảo vệ chống nắng để thẩm thấu vào giữ ẩm cho làn da. Được ví như tấm tường thành bảo vệ làn da, ngăn chặn mọi tác động bên ngoài dù là tốt hay xấu, thù hay bạn. Chính vì vậy cần phải thực hiện quy trình để không làm mất tác dụng của kem dưỡng.

Bảo vệ làn da trước mỹ phẩm trang điểm

Mỹ phẩm hay trang điểm là một thói quen khó bỏ với phái đẹp, chúng khiến cho phái nữ tự tin hơn và đẹp hơn khi đi ra ngoài. Thế nhưng trong thành phần lại có rất nhiều chất độc hại gây tổn thương cho da. 

Để hạn chế hay ngăn ngừa các chất hại này thấm sau vào trong da, nên thoa kem chống nắng trước. Có thể hiểu là bôi sau kem chống nắng và bôi trước các bước trang điểm. Công dụng của kem chống nắng cũng có thể thay cho lớp kem lót (kem nền) giữ cho lớp trang điểm lâu hơn.

Cần lựa chọn những sản phẩm phù hợp với làn da

Một số chú ý khi thoa kem chống nắng

  • Trước khi đi ra ngoài bạn nên bôi kem chống nắng trước 30 phút.
  • Nên chọn kem chống nắng vật lý hơn, vì trong chúng thường chứa các thành phần khoáng chất giúp phản tia cực tím. 
Như vậy là qua bài viết các bạn cũng đã có câu trả lời cho việc bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da. Tuy nhiên cũng đừng quên lựa chọn dòng kem đó có hợp với mình không các bạn nhé. Cảm ơn đã theo dõi!