Tác dụng của estrogen đối với cơ thể phụ nữ

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Estrogen chính là nội tiết tố nữ hay là hormon sinh dục nữ chính. Loại hormone này đã làm nên sự khác biệt của nữ giới và nam giới, tạo nên những đường cong trên cơ thể của một người con gái. Ngoài ra estrogen còn kích thích việc sản sinh collagen khiến làn da của bạn luôn giữ được độ đàn hồi, căng mọng. Nói về những tác dụng của estrogen thì nhiều vô kể, và hiểu hết được những tác dụng này thì rất có lợi trong công cuộc làm đẹp của bạn. Vậy tại sao các bạn không cùng tôi theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm!

Estrogen tác động lên cơ quan sinh dục nữ như thế nào?
Khi bạn bắt đầu dậy thì, lúc xuất hiện chu kì kinh nguyệt, cũng là lúc estrogen được tiết ra mạnh mẽ nhất. Chất này hoạt động sẽ làm tăng lượng máu được chuyển lên cổ tử cung, giúp cổ tử cung tăng số lượng cơ lên đáng kể. Nó cũng là chất tạo nên sự đến tháng đều đặn của bạn bằng cách tác động lên cổ tử cung theo chu kì nhất định trùng với chu kì kinh nguyệt ở phụ nữ. Những sự tác động này sẽ khiến cho tinh trùng của nam giới dễ dàng tiến vào cổ tử cung từ đó nó di chuyển đến các buồng trứng để có thể thụ tinh.
Estrogen tác động lên tuyến vú
Có thể ai cũng biết được là bước vào độ tuổi dậy thì, vòng 1 của mọi con gái đều tăng lên đáng kể. Tuy nhiên nguyên do là ở đâu thì chắc không phải ai cũng hiểu tường tận được. Kích thích tăng trưởng vòng chính là một tác dụng của estrogen. Estrogen giúp các ống dẫn ở tuyến vú phát triển từ đó khiến vòng 1 của con gái ở độ tuổi này tăng lên. Quầng vú bắt đầu sậm màu khi dậy thì cũng là do estrogen.
Kết quả hình ảnh cho tác động lên tuyến vú
Những tác dụng khác của estrogen
Bạn có để ý rằng, trước khi bước vào chu kì kinh nguyệt bạn thường có dấu hiệu cơ mặt căng hơn, tăng cân tạm thời, nhưng khi bước qua chu kì tháng đó lại trở lại cân nặng bình thường không? Đó chính là do cơ thể chúng ta lúc này bị tích tụ muối khoáng và nước, khi qua những ngày “đèn đỏ” cơ thể không tích trữ nữa dẫn đến cân nặng của ta sẽ trở lại bình thường.
Tác dụng của estrogen ngoài những yếu tố liên quan đến sinh dục còn làm đẹp da. Estrogen tác động lên các tuyến nhờn trên cơ thể đặc biệt ở các tuyến nhờn ở mặt khiến lượng dầu trên mặt lúc này loãng hơn, lỗ chân lông của bạn sẽ khó bị bít tắc hơn, giảm thiểu khả năng hình thành mụn trứng cá. Vừa rồi mình đã giúp các bạn tìm hiểu những tác dụng chính của estrogen mà bản thân mỗi người con gái ai cũng nên biết.