Tác dụng của mặt nạ bơ và dâu tây đối với việc phục hồi da

Ngày : 26/06/2017

Mục lục

Da của bạn bị hư tổn thông thường do gen di trường hay bị tác động bởi môi trường, thực phẩm hay ánh nắng mặt trời, đôi khi bạn còn bị tác dụng phụ do sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng. 
Da bị tổn thương sẽ làm bạn mất tự tin, da khô và có nhiều đốm nâu..Vì vậy bạn phải biết cách phòng trừ cũng như biết cách chăm sóc làn da của mình. 
Dưới đây phương pháp làm mặt nạ bằng bơ và dâu tây để giúp bạn có được làn da đẹp cũng như phục hồi làn da hư tổn.


Khi bạn kết hợp giữa bơ và dâu tây với nhau sẽ giúp cho làn da của bạn đẹp và dưỡng da hiệu quả hơn. Mặt khác mặt nạ thiên nhiên này sẽ rất tốt cho sức khỏe vì thích hợp cho những làn da nhạy cảm và những loại da bị cháy nắng hay bị dị ứng đều sử dụng được.

Mặt nạ bơ và dâu tay để phục hồi da
  • Bạn cần chuẩn bị một nửa quả bơ chín, 02 quả dâu tây. Đầu tiên bạn cho bơ và dâu tây vào cối xay nhuyễn với nhau, trộn đều cho chúng hòa quyện vào nhau. Đắp mặt nạ lên da khoảng 15 phút, sau đó rửa mặt lại với nước ấm.
  • Bạn chỉ cần thực hiện 03 lần trong 1 tuần thì không còn lo sợ về làn da của mình vì da của bạn sẽ mịn và đẹp hơn.  Nếu bạn mong muốn đẩy nhanh quá trình phục hồi da thì nên sử dụng thêm serum giải độc nhé.
  • Với mặt nạ bơ và dâu tây rất dễ làm nhưng lại có giá thành thấp, an toàn và hiệu quả vì vậy bạn nên cố gắng chăm chỉ với tần suất thường xuyên. Tuy nhiên, bạn cần phải quan tâm đến nguồn gốc của bơ và dâu tây để có loại mặt nạ tốt nhất nhé.
Đọc thêm: Trẻ hóa làn da - cách làm bạn trẻ lại cả chục tuổi


Khi bơ kết hợp với dưa chuột làm mặt nạ:
  • Bạn chuẩn bị 2 trái bơ ngon cùng với một trái dưa chuột loại vừa để làm nguyên liệu cho mặt nạ siêu công dụng này. Đầu tiên chúng ta phải cao ruột, hạt bỏ đi từ bơ, còn dưa chuột thì chỉ cần 2 lát nhỏ. Điều lưu ý là bạn nên dùng thêm một thìa tinh dầu Extra Virgin để làm mặt nạ loại này.
  • Bước đầu tiên của thực hiện là nghiền nhỏ bơ và trộn đều vào với tinh dầu Extra Virgin. Bạn đắp hỗn hợp này trong vòng 10 phút và đắp 2 miếng dưa chuột lên mắt. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm nhé.
 
Khi bơ kết hợp với mật ong để phục hồi da
  • Bạn hãy chuẩn bị một nữa quả bơ cùng với một phần tư ly mật ong là đủ cho hỗn hợp làm mặt nạ phục hồi da cũng như giúp cho se lỗ chân lông ở vùng da mặt.
  • Muốn cho hỗn hợp này thêm mềm mịn thì bạn xây nhuyễn như kem. Sau dó đắp toàn bộ lên vùng da mặt của mình. Hãy thư giản trong vòng 10 phút và rửa lại bằng nước ấm nhé.
Một điều quan trọng để có được một kết quả tốt cho việc làm mặt nạ với công dụng phục hồi da là bạn luôn chú ý đến nguyên liệu sạch và an toàn vệ sinh khi thực hiện. Chúc bạn có được một làn da đẹp.