TÂM SỰ CỦA CÔ GÁI TUỔI 30 VẪN ĐƠN THÂN

Ngày : 27/10/2019

Mục lục

Sinh nhật tuổi 30 tôi vẫn thổi nến cùng lũ bạn, nhưng chúng tôi không còn được thỏa thích la cà nơi này chốn nọ nữa, chỉ chọn 1 nhà hàng nhỏ ấm áp, cùng ăn bữa cơm với nhau rồi mấy đứa bạn tôi cũng dần dần tản ra về hết, đứa vì nhà xa, đứa vì con nhỏ, đứa vì bố mẹ chồng khó tính… Để lại chỉ mình tôi, một đứa tuổi 30 vẫn còn đơn thân….

Tuổi 30 tôi vẫn đi về lẻ bóng

Khi bạn bè tôi lần lượt lên xe hoa tìm được bến đỗ hạnh phúc cho mình thì bản thân tôi vẫn cứ ung dung hưởng thụ cái niềm vui của người đơn thân. Có lẽ với nhiều người sẽ ái ngại rằng tuổi 30 mà vẫn còn đi về lẻ bóng như tôi chắc sẽ buồn lắm, sẽ cô đơn lắm… Những không, với tôi thì buồn vui hay có cô đơn không hoàn toàn là cảm xúc do mình quản lý.

Nhưng chiều đi làm về tôi có thể thoải mái lang thang trên các con phố, có thể rủ đám bạn độc thân cùng đi ca phê, đi mua sắm mà hoàn toàn không phải quan tâm có người đang chờ đợi ở nhà. Tuổi 30 làm gì là do bản thân tôi quyết định; có thể thích ăn món gì mà mình muốn vào bất cứ thời gian nào trong ngày mà không phải cầu kì dọn dẹp. Tuổi 30 còn độc thân sẽ không cần phải đau đầu phân chia công việc nhà ai làm, ai nấu ăn, ai sẽ trông con. Tuổi 30 vui vẻ với những ngày cuối tuần cùng bạn bè hoặc có thể ngủ nướng thỏa thích. Nếu bạn còn độc thân tuổi 30 chắc sẽ chẳng phải đau đầu suy nghĩ xem thứ 7 nên đưa con đi chơi công viên hay về ông bà ngoại.

Xem thêm: Tuổi 30 mặc gì đẹp

Tuổi 30, khi bạn bè tôi hạnh phúc với gia đình nhỏ và tận hưởng niềm vui làm mẹ. Lúc này tôi lại hoàn toàn có thời gian để tận hưởng thành quả cố gắng nhiều năm dài cho sự nghiệp của mình. Khi bạn bè dùng 5 – 7 năm của tuổi 20 để lấy chồng, sinh con thì tôi dùng 5 – 7 năm đó để cố gắng, học hỏi và phấn đấu cho công việc. Khi họ hạnh phúc với thiên chức làm mẹ, làm vợ; tôi lại giành tuổi 30 của mình để du lịch khắp nơi. Cứ nơi nào tôi muốn đến là sẽ xác balo lên và đi. Không cần kế hoạch, không cần có bạn đồng hành, cũng chẳng cần dịp gì là đặc biệt cả. Chỉ cần tôi thỏa mãn với những yêu thích của mình “độc hành” cũng sẽ có rất nhiều điều thú vị.

Mặc dù cũng có những lúc tôi sẽ thu mình lại, để nhìn nhận quãng thời gian qua. Có những lúc tôi cũng tự thắc mắc, tại sao mình không yêu đi, tại sao không thử định hướng lấy chồng như những đứa bạn cùng trang lứa. Nhưng nếu bản thân đã từng trải quan những cuộc tình không trọn vẹn thì chẳng dại gì để trai tim chịu tổn thương thêm lần nữa. Đời còn dài, tương lai còn rộng mở và chẳng ai biết trước được ngày mai, đặc biệt “ duyên số” lại chẳng ai đoán biết nó sẽ đến vào dịp nào. Chính bởi vậy, một cô gái ở cái tuổi 30 như tôi vẫn cứ yêu bản thân, vẫn cứ tiếp tục sống và vẫn tiếp tục hưởng thụ. “ Độc thân vẫn vui mà !”