TÂM SỰ TUỔI 30 TÔI MỚI YÊU LẦN ĐẦU

Ngày : 17/10/2019

Mục lục

Tôi là đứa sợ yêu, phải nói như vậy vì nỗi ám ảnh về tình yêu trong tâm trí tôi quá lớn. Tôi lớn lên khi chứng kiến ba mẹ suốt ngày cãi nhau, thờ ơ và lạnh lùng. Tôi đã từng có một tuổi thơ hạnh phúc với ba mẹ luôn yêu thương nhau. Tôi cũng không rõ vì sao ba mẹ tôi lại trở nên như vậy, tôi chỉ biết một chiều hôm đó.

Lúc đó tôi học lớp 7, một lần đi học về tôi nghe ba mẹ cãi cọ. Mẹ nói : “Tại sao anh có thể lừa dối mẹ con tôi như vậy?” Mẹ gào khóc, ba thì đứng lặng hình. Thấy tôi lấp ló ngoài cửa, mẹ quay vào buồng lau nước mắt, ba thì lặng lẽ ngồi xuống ghế. Từ đó ba mẹ vẫn sống với nhau nhưng không như trước, khoảng cách khiến họ lạnh lùng với nhau, họ khó chịu với nhau dù là việc nhỏ nhặt không đáng kể. Mẹ luôn lấy việc ngoại tình của ba để cào xé và làm lí do khi mẹ khó chịu. Trước đó tôi đã nghĩ tình yêu của ba mẹ thật đẹp, nhưng dần dần khi sống trong gia đình, tôi lại thấy sợ hãi. Tôi sợ đến mức khi bạn bè yêu đương và kết hôn, thậm chí có vài mặt con, tôi vẫn luôn xa lánh và không muốn có một tình yêu.

Xem thêm: Đầm xòe tuổi 30

Tôi đã từng nghĩ rằng sẽ không bao giờ có một tình yêu thực sự, không bao giờ tôi có thể tìm thấy được một người đàn ông thực sự yêu và thủy chung. Mặc dù ba mẹ tôi cứ nhắc mãi về việc lấy chồng nhưng tôi vẫn tỏ ra thờ ơ và lấy hết mọi lí do để lảng tránh. Lâu dần mẹ cũng kệ tôi, bà cũng biết rằng chính bà và ba đã gây ra cho tôi một nỗi sợ hãi kinh hoàng trong tình yêu và gia đình. Đến tuổi 30 tôi chợt nhìn lại mình, tôi vẫn chỉ một mình. Tự nhiên lướt facebook và thấy lũ bạn có gia đình, chồng con hạnh phúc, tự dưng tôi cảm giác thèm muốn tình yêu nhưng tôi vẫn tự nhủ rằng kệ đi vẫn ổn mà.

Nhưng định mệnh luôn xảy ra bất ngờ và rồi vào buổi chiều mưa tôi đã gặp anh, chúng tôi đều hững hờ  bước trên đường phố, và đều đang tránh mưa dưới mái hiên. Tự nhiên nhìn anh, một ánh mắt cuốn hút đến lạ lùng, anh nhìn tôi rồi chúng tôi trò chuyện trên trời dưới biển. Anh chủ động xin số, tôi vui vẻ nhá qua máy anh. Hằng ngày anh vẫn nhắn tin cho tôi suốt 3 tháng liền, chúng tôi nói chuyện rất hợp nhau và khi không nhắn tin tôi lại thấy thiếu thiếu gì đó. Một hôm thật bất ngờ, anh tỏ tình. Trong giây phút anh quỳ xuống và cầu hôn, tôi chợt nhận ra mình đã yêu, một tình yêu thật sự. Tôi đồng ý và hạnh phúc thật sự vỡ òa khi chúng tôi tìm thấy nhau trong biển người.

Tôi chợt nhận ra yêu một người không đáng sợ như tôi vẫn nghĩ. Nó không quá nặng nề và khó khăn mà đến tận tuổi 30 tôi mới nhận ra. Anh quan tâm, yêu thương, anh làm chủ việc kinh doanh và quan trọng là anh yêu tôi chân thành. Tuổi 30 tôi chợt thấy mình như hồi teen trở lại, yêu nhắn tin và nghe những lời ngọt ngào. Tôi không biết là tương lai ra sao, tôi chỉ biết hiện tại tôi đang yêu – một tình yêu say đắm và mãnh liệt. Tuổi 30 ý nghĩa với tình yêu đầu đời của tôi!