Thiếu nội tiết tố nữ khi mang thai - rủi ro không hề nhỏ

Ngày : 02/04/2019

Mục lục

Trong cơ thể người phụ nữ, nội tiết tố nữ giữ vai trò quan trọng. Không chỉ duy trì nét thanh xuân và sự tươi trẻ cùng với ham muốn vợ chồng. Estrogen còn có nhiều vai trò khác. Đa phần mọi người đều nghĩ, thiếu nội tiết tố nữ chỉ xảy ra ở chị em tuổi trung niên. Tuy nhiên, trên thực tế thiếu nội tiết tố nữ khi mang thai cũng xảy ra ở khá nhiều người và có những rủi ro không hề nhỏ. 
 
Image result for phụ nữ mang thaiThiếu nội tiết tố nữ khi mang thai, nguy hiểm không nhỏ
Thông thường, sau khi phóng noãn, vỏ nang còn sót lại trên buồng trứng sẽ tự biến đổi thành một tuyến nội tiết đặc biệt để giúp cho việc làm tổ cũng như quá trình thai kì của người phụ nữ diễn ra thuận lợi. Để tuyến nội tiết này có thể tồn tại, các tế bào nuôi thai phải bám được vào niêm mạc từ cung và tiếc ra một loại hooc môn HCG. Chất này sẽ duy trì và phát triển tiết ra lượng hoocmon cần thiết để giúp thai nhi phát triển. Nếu trong thời kì này, nội tiết tố nữ tiết ra không đủ có thể dẫn đến tình trạng sảy thai. Vì trong 12 tuần đầu, thai nhi sống và duy trì sự phát triển bằng nội tiết tố nữ của mẹ. Chính vì lẽ đó, thiếu nội tiết tố nữ khi mang thai là tình trạng rất nguy hiểm mà không phải chị em nào cung biết.
Image result for phụ nữ mang thai


Thiếu nội tiết tố nữ khi mang thai - tuyệt đối không được chủ quan
Rất nhiều chị em phụ nữ bị xảy thai vì thiếu nội tiết tố nữ, đến lúc này họ mới biết được tầm quan trọng của chất này trong cơ thể. Chính vì lẽ đó, khi có ý định mang bầu hay khi mới có bầu, cần kiểm tra một cách cẩn thận và chi tiết nhất. Tuyệt đối không để cơ thể xảy ra tình trạng thiếu nội tiết tố nữ khi mang thai. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, có thể cướp đi con yêu của bạn.

So với chị em bình thường bị thiếu nội tiết tố nữ, chị em có thai gặp nhiều rủi ro và nguy hiểm hơn nên cần theo dõi thật chặt chẽ cũng như theo mọi hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không nên chủ quan với tình trạng này. Bên cạnh những loại thuốc bổ sung nội tiết tố, cần tuân thủ chế độ ăn giàu dinh dưỡng, khắc phục sớm nhất tình trạng thiếu nội tiết tố nữ khi mang thai, bổ sung đầy đủ cho cơ thể để nhanh chóng cân bằng nội tiết và thai nhi có thể mạnh khỏe phát triển qua giai đoạn đầu của thai kì. Ngoài ra, chi em cũng nên biết lắng nghe tình trạng cơ thể để nhanh chóng phát hiện và khắc phục kịp thời.